Các bạn đại lý Skinaz lưu ý về Kem White Angel

Nguyên tắc chăm sóc da phải thuộc lòng Các bạn đại lý chú ý (  KHÔNG THỂ BỎ QUA )

1442160520-1442160397-d1.jpg

Bước 1 cơ bản chăm sóc da là làm sạch: nói đi nói lại 100 lần nhiều bạn vẫn không áp dụng bước này, xem thường bước này thì tình trạng da khó cải thiện.

Mỗi ngày trên da mặt đều có 1 lớp tế bào chết đi, các chất dơ, bụi bẩn bám vào, các vi khuẩn hoạt động trên bề mặt da. Chất dơ nhiều đọng trong các lỗ chân lông, gây tắc nghẽn lỗ chân lông nên lỗ chân lông giãn ra gây lỗ chân lông to, vì thế lượng dầu tiết ra nhiều hơn. Chất dơ lọt sâu vào trong da tạo thành nhân mụn.  Mắt thường các bạn không thể thấy nhưng bao giờ cũng có chất dơ xung quanh bám vào da.

Nếu chỉ rửa mặt bằng nước sẽ không sạch hết được các tế bào chết, các chất dơ nằm sâu trong da.

Nước có độ PH dao động 7 - 8.5 nên sửa mặt bằng nước lâu dài không tốt cho da.

Trên da có lớp màng bảo vệ da, giúp chống lại các vi khuẩn, cung cấp độ ẩm cho da phù hợp khiến da không khô và không đổ dầu nhiều. Lớp màng bảo vệ da khỏe mạnh nhất khi ở PH 5,5 -6  mang tính axit nhẹ để tiêu diệt vi khuẩn gây hại.

Da khỏe mạnh nhất ở PH 5,5 -6 cho nên khi rửa mặt nước hay các sản phẩm bất kỳ có độ PH cao quá hoặc thấp quá tức da cần phải làm việc trong nhiều tiếng để cân bằng lại độ PH, chính vì da phải làm việc liên tục nên da bị lão hóa sớm. Da yếu nên vi khuẩn xâm nhập được, từ đó các tình trạng đổ dầu xuất hiện khiến da dơ, dễ bám bụi, lâu dần lỗ chân lông thành to, và mụn xuất hiện. Các trường hợp da đổ dâu nhiều dẫn đến thiếu nước từ từ da chuyển qua trạng thái khô ráp, sần sủi, nhạy cảm, dễ đỏ rát, kích ứng. Các trạng thái biến đổi từ dầu qua khô, hoặc ngược lại do cơ địa mỗi người.

Lớp màng da đã yếu thì dễ nhạy cảm các hoạt chất thấm vào là có thể thấy rát, ngứa là bình thường.

Trong tình trạng da không sạch như trên thì nhìn da không sáng, không có thần sắc nên luôn cảm thấy da mặt mình sạm đi, đen đúa, xấu.  Không trơn lánh, lô chân lông to mất thẩm mỹ.

Nếu không làm sạch da mà đi dưỡng kem thì bề mặt da dơ, tế bào chết không dược đào thải đi hết tạo thành 1 lớp rào cản khiến dưỡng chất không thấm vào da được hết. đọng lại bề mặt da, gây bí lỗ chân lông, tư từ lỗ chân lông giản ra, nên dầu đổ nhiều hơn, chất dơ thấm sâu vào da, tạo thành mụn. Da đổ dầu nhiều mất nước thành ra khô…Vòng luẩn quẩn này lặp đi lặp lại không dứt.

Không làm sạch da dưỡng kem hoặc các sản phẩm dưỡng khác thì dưỡng chất không thẩm thấu dược nhiều nên da không thấy cải thiện dược bao nhiêu. Mục đích dưỡng da la để dưỡng chất thấm sâu vào da nuối các tế bào bên trong cải thiện sắc tố da.

TÓM LẠI BƯỚC CƠ BẢN LÀM SẠCH CHIẾM 80% QUYẾT ĐỊNH DA ĐẸP HOẶC KHÔNG ĐẸP.

Các thủ phạm tác động làm da nguy hiểm:

Sữa rửa mặt tạo bọt PH cao:  Vì muốn cải thiện da các bạn mua sửa rửa mặt nhưng lại mua loại PH cao thì lại làm mất cân bằng độ PH trên da, khiến da làm việc nhiều tiếng để cân bằng PH nên lớp màng da yếu…quay lại con đường như trên.

Dâu gội đầu có silicone: có tính tẩy rửa như sửa rửa mặt, ngoài ra có silicone dùng lâu dài silicone bám trên tóc làm tóc sụp xuống khiến tóc rụng, có gầu, còn da bị silicone bám vào tạo thành nhân mụn.

Nước  máy thông thường: PH từ 7 -8,5 nên không tốt cho da.

Khăn mặt: khăn mặt dơ có nhiều vi khuẩn có thể xâm nhập vào da khi lớp màng bảo vệ da yếu.

Gối ngủ: Gối dơ có nhiều vi khuẩn có thể xâm nhập vào da khi lớp màng bảo vệ da yếu.

Tay: Tay dơ  có nhiều vi khuẩn có thể xâm nhập vào da khi lớp màng bảo vệ da yếu.

Các sản phẩm dưỡng da: Các sản phẩm dưỡng da PH cao, các loại mỹ phẩm không thấm sâu hết vào da mà còn đọng lại bề mặt da, các loại mỹ phẩm chứa chất độc hại cho da là nguyên nhân tác động đến sự khỏe mạnh của da và cơ thể.

TẠI HÀN QUỐC – CÓ DỊP CÁC BẠN QUA ĐÓ CHƠI – Sẽ rất khó kiếm người da xấu như ở Việt Nam. Bất cứ người phụ nữ nào bên đó cũng làm chuẩn bước cơ bản làm sạch da.

BƯỚC CƠ BẢN ĐỂ LÀM SẠCH DA HIỆU QUẢ LÀ SỬA RỬA MẶT PH CÂN BẰNG DẠNG GEL + NƯỚC HOA HỒNG ÍT CỒN.

+ Sữa rửa mặt Ph cân bằng dạng Gel giúp làm sạch da, loại bỏ tế bào chết, chất dơ trên bề mặt da. Vì là PH cân bằng 5,5 -6 nên không làm mất cân bằng PH trên da nên da dược nghĩ ngơi. Sửa rửa mặt cao cấp cần cung cấp độ ẩm và dưỡng chất để da mịn màng, trắng sáng.

+ Nước hoa hồng: sửa rửa mặt làm sạch bề mặt bên ngoài của da, nước hoa hồng sẽ làm sạch sâu bên trong của da lấy đi hết các chất dơ từ sâu trong da. Nước hoa hồng giúp cân bằng PH trên da rất nhanh.

Chính vì da dược làm sạch rất sâu nên lỗ chân lông được thông thoáng, tư đó thu nhỏ lại, lượng dầu giảm. Da không bị mất nước nên cũng bớt khô. PH trên da cân bằng nên da khỏe mạnh chống dược vi khuẩn nên da cải thiện. Lỗ chân lông nhỏ lại, kiểm dầu, da mịn, hết mụn. Da sạch, mịn, thì bắt đầu thấy da sáng ra, có thần sắc.

KHI ĐÃ LÀM SẠCH DA CHUẨN THÌ BẮT ĐẦU MỚI NÓI ĐẾN CHUYỆN DƯỠNG DA.

HÃY LÀM ĐẸP THÔNG MINH – ĐỪNG LÀM ĐẸP MÙ QUÁNG

 

Các bạn đại lý Skinaz lưu ý về Kem White Angel

 

Các khách hàng khi mua kem white angel sử dụng, các bạn nên hỏi kỹ trước đó khách đang dùng kem gì.

Các khách hàng nếu đã và đang sử dụng qua các mỹ phẩm trong nước thì 90% bị nhiễm “Coticoid, chì thủy ngân” là những độc tố sẽ nằm sâu trong da, có tính phụ thuộc như Heroin vậy, sử dụng lâu có thể bị ung thư da, và các bệnh về sinh sản, tim mạch, suy thận…khi sử dụng mỹ phẩm khác thường bị kích ứng ngay.

Mỹ phẩm trong nước và hàng nhái, hàng gỉa thông thường hay có chất Cortiocid, chì, thủy ngân và các chất bảo quản độc hại. Khi sử dụng khách thấy da đẹp trắng nhanh, nám, tàng nhang giảm, hết mụn cám, da mặt căn mọng nước hồng hào, có loại vài ngày trắng nhanh, có loại 1 tháng đã trắng. Nhưng nếu sử dụng lâu dài da sẽ mỏng, lộ gân máu, da yếu không chống chọi được ánh nắng nên bị nám nặng, hoặc bị biến chứng da rất nguy hiểm.

 

 Bôi oxy già  lên da sẽ thấy trắng bệch

 

Khách cần có qua trình đào thải độc tố khỏi da, cân bằng lại da thì khi sử dụng mỵ phẩm chính hãng mới tránh bị trình trạng kích ứng.

Nếu nhiễm nặng cần ra trung tâm da liễu kiểm tra da, Phục hồi da, sau đó mới dùng sp khác được.

Hầu như tất cả các Sp trị nám, dưỡng trắng, tắm trắng, trị mụn…của Việt Nam và hàng nhái hàng giả trung quốc đều co Coticoid, chì, thủy ngân…sản xuất tại môi trường không sạch sẽ, hợp tiêu chuẩn..

“Các bạn tham khảo thêm trên google từ khóa: “Mỹ Phẩm Có chứa Corticoid” để nắm rõ hơn nhé.

 

HÃY NÓI KHÔNG VỚI MỸ PHẨM CÓ CHƯA CORTICOID”

 

Sự thật kinh hoàng sau các "lò" sản xuất mỹ phẩm: Kem độc - chỉ làm để bán, không dùng

Để học được “bí kíp” làm mỹ phẩm “tà đạo” trong vài giờ, chúng tôi đã phải đóng 10 triệu đồng. Sự thật kinh hoàng về loại kem siêu trắng thần tốc này bắt đầu hé lộ.

Sự thật kinh hoàng sau các "lò" sản xuất mỹ phẩm: Kem độc - chỉ làm để bán, không dùng 1
Đào đang đánh cho hỗn hợp kem nhuyễn mịn

“Bí kíp tà đạo” 10 triệu đồng

Trước khi học, ông Bá cho biết, kem trắng da có hai dòng là kem dầu và kem nước, đồng thời cũng có hai dòng là “chính đạo” và “tà đạo”. "Chính đạo" ít nhất bốn tuần mới trắng lên, còn "tà đạo" thì bốn - năm ngày đã trắng bóc. Bởi dòng "tà đạo" dùng chất cấm có tác động cực mạnh. Ngoài chợ có bán mấy hũ kem nhỏ bôi vài ngày đã trắng là loại này. Ở Cần Thơ họ dùng nhiều lắm. Mà em có biết kem M.T. đang bán ở thị trường không? Anh bán chất "tà đạo" mấy trăm triệu đồng/tháng cho họ sản xuất đó”, ông Bá ra vẻ bí mật.

Đóng xong 10 triệu đồng, ông Bá đưa chúng tôi hai tờ giấy là công thức “kem trắng da BL 07” làm trắng da trong bốn ngày. Nội dung có tên 33 hóa chất và hướng dẫn cụ thể cách pha chế để tạo ra một sản phẩm trắng da siêu tốc. Dù ông Bá luôn nói “làm người phải có đạo đức, người dạy cần cái tâm”, nhưng chính ông lại khuyên chúng tôi nên học pha chế mỹ phẩm (MP) theo trường phái “tà đạo”. Ông huyên thuyên: “Muốn đấu đá trên thị trường, muốn trình diễn, muốn có lời thì nên dùng “tà đạo”, nhưng chỉ cho khách dùng 10 ngày đổ lại, đừng xài nhiều hơn da mặt sẽ mòn, hoặc teo da…”.

Sau một hồi nghe lý thuyết, chúng tôi được tiếp cận phòng học chế biến MP như một phòng thí nghiệm hóa học, có đầy đủ chai lọ thủy tinh và hàng ngàn loại hóa chất đựng trong các hũ nhựa. Ông Bá tư vấn: “Nếu em không có tiền mua máy đánh hóa chất, máy khuấy, cân điện tử đo hàm lượng hóa chất... thì dùng đồ nhà bếp, máy đánh trứng, nhưng phải loại mới. Đừng có lấy nồi nấu canh, kho cá là anh không đảm bảo”.

Hai nhân viên của ông Bá là Đào (24 tuổi, ở An Giang) và Như (23 tuổi, Phú Yên) đảm nhiệm việc dạy cách pha chế MP dỏm cho chúng tôi. Theo lời giới thiệu, cả Đào và Như đều học khoa sinh của một trường đại học tư, mới ra trường được một - hai năm. Khi tôi hỏi: “Học ngành sinh sao em giỏi hóa vậy?” - “Sinh hóa cũng như nhau, đều làm thí nghiệm” - Đào trả lời. Trước khi dạy, Đào và Như mang đến hai khẩu trang y tế kín mít. Thấy tôi lỡ đụng vào hóa chất, Đào khuyên: “Anh đi rửa tay đi, không thì rát tay lắm”. Đào cho biết: “Kem trắng da BL 07” được tạo thành từ hợp chất có 33 chất hóa học cùng với hương liệu và đặc biệt là chất BL - một ký hiệu ông Bá ám chỉ chất corticoid. Đào cho biết: “Tất cả các chất có trong công thức này là bình thường, ngoại trừ chất BL (một dạng bột mịn màu trắng) là corticoid, cũng là thành phần quan trọng nhất, đây là chất “tà đạo”, không có nó không trắng siêu tốc được. Nếu dùng kem trắng da bình thường phải mất cả tháng”.

Phòng học có đủ loại máy móc như máy đánh hóa chất, giữ ẩm MP… nhưng khi học thì chúng tôi chỉ được hướng dẫn bằng một chiếc nồi cùng với một bếp từ và vài lọ thủy tinh đơn giản. “Tùy số lượng mà mua nồi inox to hơn, còn em ở đây làm thí nghiệm cho anh chị thấy nên dùng nồi nhỏ”. Chuẩn bị cho công đoạn pha chế, Đào cân lần lượt 16 chất hóa học (gồm petroleum jelly - dưỡng da, tạo đặc cho kem, Parafin - làm mềm da, Magie Stearate - tăng độ đặc, Talc - tạo cảm giác phấn trên da…) cho vào một cốc thủy tinh. Lọ hóa chất vừa cân xong được đặt cách thủy trong một cái nồi inox trên bếp từ, đun sôi 80 độ C thì đem ra đánh cho kem mịn. Đào nói: “Nếu ở nhà không có máy đánh hóa chất thì dùng máy đánh trứng thay thế…”.

 

Sự thật kinh hoàng sau các "lò" sản xuất mỹ phẩm: Kem độc - chỉ làm để bán, không dùng 2
Đào đang lấy các lọ hóa chất chuẩn bị dạy “học trò”

 

Sự thật kinh hoàng sau các "lò" sản xuất mỹ phẩm: Kem độc - chỉ làm để bán, không dùng 3
Đào đang in công thức dạy pha chế mỹ phẩm “Kem trắng da BL07” cho chúng tôi

 

Sự thật kinh hoàng sau các "lò" sản xuất mỹ phẩm: Kem độc - chỉ làm để bán, không dùng 4
Đào đang đánh cho hỗn hợp kem nhuyễn mịn

 

Sự thật kinh hoàng sau các "lò" sản xuất mỹ phẩm: Kem độc - chỉ làm để bán, không dùng 5
Việc sản xuất mỹ phẩm đơn giản chỉ bằng cái nồi inox

 

Đang trong lúc pha hóa chất, một số nhân viên phòng bên cạnh kêu lên vì mùi khó chịu và vội đóng cửa kính lại. Thấy chúng tôi than khó chịu, cay mắt vì mùi hóa chất, Đào cười nói: “Chắc do anh chị chưa quen thôi, em học qua ngành hóa sinh nên biết cách phòng…!”.

Sau khi cốc hóa chất được đánh mịn gần xong, Đào bỏ chất tạo màu vào và tiếp tục dùng một hũ khác để hòa tan chất “tà” BL với dung môi rồi đun sôi ở 45 độ C, đem đổ vào cốc thủy tinh ban đầu. Tiếp tục, Đào pha 15 chất tiếp theo gồm (IPM - làm mềm da, Phenonip - chất bảo quản, Jojoba oil - dưỡng da chống lão hóa, Modified Starch - hút dầu trên bề mặt…) vào để cho ra một loại kem trắng da thơm phức với chất corticoid bí truyền bên trong. Trong lúc hướng dẫn chúng tôi thực hành, Đào liên tục bị gián đoạn vì phải trả lời điện thoại hướng dẫn lại cho “học trò” sau khi những người này về nhà làm chưa thành thạo. Đào giải thích: “Mười người học thì có hai người phải học lại vì làm chưa nhuyễn. Nhưng anh chị an tâm đi, diễn viên P.T.V. và các hốt-gơ qua đây học nhiều lắm. Riêng P.T.V. học một lần là làm được”. Sau khi học xong, ông Bá cho chúng tôi số điện thoại của anh Th. ở Q.Gò Vấp để mua các loại lọ đựng MP, với giá chỉ vài ngàn đồng đến vài chục ngàn đồng (tùy mẫu mã)…

Ký hiệu BL và công thức làm kem độc

Đào căn dặn: “Sản phẩm làm ra, chị cho khách bôi thôi, mình đừng bôi nhé. Cái này trắng nhanh nhưng không hồng hào đâu. Em pha chế nhưng cũng không dám sử dụng. Nếu chị không nghe em thì cơ thể sẽ bị tích nước, phù lên, mòn da vì lớp da bên ngoài mất đi mình mới trắng được. Khi dùng kem có chất này, khách hàng ra ngoài nắng nóng dễ bị mụn hơn”. Tuy nhiên, Đào cũng hướng dẫn chúng tôi cách đối phó để khách hàng không biết bên trong có chất cấm bằng cách: nếu khách dùng bốn - năm ngày thì chưa thấy các biến chứng trên da mặt đâu. Nhưng sử dụng hơn số ngày trên sẽ thấy da mỏng, gân nổi rõ. Vì vậy, khi khách hàng dùng trong bốn ngày trắng lên thì cần khuyên họ ngưng sử dụng, chuyển qua dùng kem dưỡng khác. Loại kem dưỡng này thực ra cũng giống như cách pha chế cũ nhưng bỏ chất BL ra là được. “Nếu khách vẫn dùng tiếp, da càng trắng, phụ thuộc kem rồi bị hỏng da là họ kiện chị chết” - Đào cảnh báo.

 

Sự thật kinh hoàng sau các "lò" sản xuất mỹ phẩm: Kem độc - chỉ làm để bán, không dùng 6
Những hũ kem được tạo ra sau ba giờ học pha chế

 

Thấy chúng tôi lo lắng, Đào trấn an: “Khi nào khách hàng bị nổi mụn thì chị đưa kem trị mụn cho họ xức. Vẫn như công thức em hướng dẫn nhưng chị bỏ chất BL ra, cho chất Clindamycin (dạng kháng sinh - PV) vào sẽ trở thành kem trị mụn. Công thức này tụi em tự nghiên cứu. Tụi em dạy nhiều cho khách hàng, một số trường hợp có đến cầu cứu anh Bá giám đốc rồi cũng xong. Anh Bá sẽ bày cách cho chị; có như vậy khách mới xài MP của mình. Khi gặp ca biến chứng, anh chị lại đây thì được, đừng đưa khách hàng lại đây”.

Cuối cùng sau ba giờ học, chúng tôi đã tạo ra một hỗn hợp kem bay mùi hoa hồng thơm phức từ những hóa chất có mùi hăng hắc khó chịu. Nhìn hũ MP đẹp lung linh, bên ngoài có dòng chữ “made in Japan” do chính mình tạo ra, chúng tôi cũng… không tin bên trong hũ kem này có chứa chất độc. Trước khi chúng tôi ra về, Như mách thêm: chị có thể đưa bất cứ loại MP nào có nhãn mác đầy đủ mang đến đây; tụi em sẽ hướng dẫn chị cách làm MP đó giống ít nhất là 90%, dù đó là sản phẩm nổi tiếng như Shiseido, Vichy… Rồi Như chỉ chúng tôi trên bảng ghi chú của công ty đang có rất nhiều khách hàng gửi mẫu các MP có thương hiệu để nhái theo như: BB Cream, Wax lông, thuốc uốn tóc, kem dầu chống nắng…

Cũng theo nhân viên ở đây, ký hiệu chất BL nếu mua ở chợ Kim Biên sẽ không có vì chất này do công ty nhập ở nước ngoài, giá bán lẻ 20 triệu đồng/kg. Theo ông Bá, công ty ông nhập toàn hóa chất ngoại, chứ như ở chợ Kim Biên là hàng Trung Quốc; nhưng trong hóa đơn nhập khẩu hóa chất có mộc đỏ của công ty này lại thể hiện rõ là hóa chất nhập từ Công ty Chong Qing, Trung Quốc, như: chất làm mềm softlets giá 200.000 đồng/kg, chất màu colorlets giá 200.000 đồng/kg...

 

TS-BS Lê Ngọc Diệp, Trưởng phòng khám Da liễu cơ sở 2, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM cảnh báo: Mỹ phẩm bôi vào da nếu sáng liền thì chắc chắn chứa corticoid. Sau khi bôi chất này thì tác dụng tại chỗ diễn ra rất nhanh với biểu hiện: da sáng nhanh, rất mịn, nhưng sau một - hai tuần hoặc lâu hơn thì da bị teo mỏng, giãn mao mạch, có thể nổi mụn, sạm da. Một khi da mỏng, giãn mao mạch sẽ rất khó hồi phục. Tuy nhiên, nếu mỹ phẩm đó chứa quá nhiều corticoid, chị em lại bôi trên vùng da rộng kéo dài ngày sẽ dẫn đến tác dụng phụ giống như việc uống thuốc chứa corticoid: mập nước, suy thận, loãng xương, cao huyết áp, rối loạn điện giải,ung thư…

 

xem thêm:

>>> http://afamily.vn/xa-hoi/su-that-kinh-hoang-sau-cac-lo-san-xuat-my-pham-kem-doc-chi-lam-de-ban-khong-dung-20141030124846212.chn

>>> http://phunuonline.com.vn/mua-sam/su-that-kinh-hoang-sau-cac-lo-san-xuat-my-pham-bai-1-tam-su-hoc-bi-kip-15698/

>>> http://baophapluat.vn/dien-dan/bai-2-kinh-hai-cong-nghe-kiem-tien-ti-tu-san-xuat-my-pham-dom-218354.html

>>> http://kenh14.vn/xa-hoi/chet-mon-voi-my-pham-dom-cong-nghe-chau-xo-dan-tem-hang-hieu-20151221162313098.chn

 

 

SỰ THẬT KHIẾP SỢ VỀ NHỮNG HOẠT CHẤT TRẮNG DA THẦN KÌ

 

Toàn bộ bài viết đầy đủ về Phóng Sự Kem Trộn đã được 2! đăng trên số 412. Vì có quá nhiều bạn đọc chưa kịp mua báo nhưng vẫn muốn nắm rõ thông tin nên 2! quyết định sẽ đăng đầy đủ bài viết này kèm theo text và hình ảnh cho các bạn tiện theo dõi. Hy vọng bài viết này sẽ một lần nữa giúp cho các bạn nữ "tỉnh táo" hơn sau những tin tức về các nhãn hiệu mỹ phẩm kém uy tín được truyền thông đưa tin trong thời gian gần đây.

---

Hiện nay, ngoài những feedback ngọt như đường về công dụng tức thời của các sản phẩm làm trắng, hàng loạt giấy tờ chứng nhận từ viện Pasteur, từ Cục Y tế,… được tung ra như một lời cam đoan chắc nịch về chất lượng cũng như mức độ an toàn của sản phẩm. Rất nhiều người tiêu dùng đổ xô đi mua mà không chút mảy may đặt câu hỏi: “Liệu những tờ giấy chứng nhận đó có thực sự chứng minh được điều mà họ đang thắc mắc?”

 

KHI MỸ PHẨM MANG THƯƠNG HIỆU "HOTGIRL FACEBOOK" LÊN NGÔI.

“Ngành công nghiệp kem trộn” đã và đang làm mưa làm thị trường chăm sóc sắc đẹp hiện nay. Việc người người nhà nhà bỏ ra vài trăm đến vài triệu để sở hữu những “thần dược” trắng da cấp tốc của các hotgirl mạng xã hội không còn là chuyện hiếm thấy. Thật không khó để tìm thấy hình ảnh của những lố kem muôn hình vạn trạng đa chức năng đa nhãn mác và với cái giá thật chẳng thua gì những hũ kem dưỡng da ngoại nhập. Mặt hàng chủ yếu đánh đúng tâm lý của các bạn gái trẻ như: kem trị mụn, kem trắng da mặt và body, serum kích trắng, sữa non, kem cốt trắng nhiều tầng nhiều màu, v.v…

Các shop kinh doanh mỹ phẩm online hiện nay đa phần là tự phát. Bắt nguồn từ một vài các hot facebook từ vài ngàn đến vài chục ngàn lượt follow, với nước da trắng nõn nà không tì vết như một lời kiểm chứng cho thấy tác dụng không ngờ của sản phẩm. Hàng loạt các chi nhánh lớn nhỏ đổ xô về lấy sỉ và nhân rộng mặt hàng ra khắp toàn quốc, thậm chí là xuất ra cả nước ngoài. Hằng ngày, trên trang cá nhân của các chủ shop cũng như các đại lý đều cập nhật tình hình hàng hóa mới nhập nhiều như thế nào và “bốc hơi” nhanh ra sao, kèm theo hình ảnh về những feedback của khách hàng hiệu quả trước và sau khi sử dụng. Ngoài những lời khẳng định nguồn gốc xuất sứ từ Thái Lan, Hàn Quốc, Pháp, Úc,… các kiểu, nhiều chủ shop có khi còn mở xưởng sản xuất kem ngay tại nhà, hình kem trộn đặc quện trong những chiếc thau nhựa cũng được trưng lên như để cho thấy công sức miệt mài làm kem của các “khổ chủ” có tâm. Một dịch vụ khác cũng thường được các shop online rao kèm với các mặt hàng làm trắng, đó chính là “thay da sinh học”. Những đoạn videoclip với “dịch vụ làm tại nhà” cho thấy hình ảnh các khách hàng được lột da thành từng mảng to mà các chủ shop gọi là “lột đi lớp da chết đã bị sừng hóa qua bao tháng ngày, sẽ giúp tiết kiệm được thời gian làm trắng, giúp cho làn da mau thấm kem và trắng dần lên chỉ sau vài ngày thoa kem dưỡng”.

 

SỰ THẬT KHIẾP SỢ VỀ NHỮNG HOẠT CHẤT TRẮNG DA THẦN KÌ

Thứ nhất, bạn phải biết nguyên nhân chính khiến cho da đen sạm chính là melanin – một loại sắc tố da có màu nâu đen. melanin bảo vệ da trước tác động gây hại các tia tử ngoại (tia UV) có trong ánh nắng, nên khi tiếp xúc với tia UV cường độ cao, da sản xuất nhiều melanin hơn để bảo vệ và kết quả là da bạn bị bắt nắng, sạm màu đi. Muốn trắng da, ngoài sử dụng kem dưỡng da chứa những thành phần ức chế sự tổng hợp melanin, bạn cần phải làm sạch da bằng cách tẩy tế bào chết định kì, bảo vệ da bằng cách che chắn kỹ lưỡng, thoa kem chống nắng hàng ngày, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào da. Quá trình khiến làn da trắng sáng hơn đòi hỏi mất rất nhiều thời gian ( khoảng từ 1-2 tháng) chứ không phải là chuyện một sớm một chiều. Đây là lý do mà những hãng mỹ phẩm nổi tiếng hàng chục năm trên toàn thế giới, với một dây chuyền sản xuất chuyên nghiệp, đội ngũ các chuyên gia làm đẹp uy tín, các nhà nghiên cứu khoa học trình độ cao,… đều chưa bao giờ dám tung ra loại sản phẩm nào có công dụng làm trắng da với thời gian cấp tốc chỉ sau vài giờ, thậm chí là… vài phút đồng hồ như vậy.

Thứ hai, các sản phẩm làm trắng ( đặc biệt là tắm trắng) đều có lưu ý ban đầu là sẽ bị châm chích, ngứa nhẹ khi sử dụng. Nguyên nhân của sự kích ứng da này đó là do trong sản phẩm làm trắng cấp tốc đều có chứa hai thành phần chính: Oxy già và Amoni Hydroxit. Bản thân Oxy già ở nồng độ 3% có tác dụng cầm máu và diệt vi khuẩn, đó là lý do vì sao nó vẫn thường được dùng để sát trùng vết thương. Khi thoa oxy già lên da và để một lúc, bạn sẽ thấy vùng da đó chuyển sang sắc trắng bệch “ không còn một giọt máu” là vì thế. Tuy nhiên, nếu dùng Oxy già ở nồng độ cao và thường xuyên, sẽ gây nên tình trạng giết chết các tế bào khỏe mạnh, gây nên cơ chế gây tắc mao mạch tạm thời, khiến cho máu không được đưa về các mô dưới da. Do da không được cung cấp máu thường xuyên nên nhìn sẽ thấy trắng hơn nhiều so với làn da nguyên thủy, nhiều bạn gái thấy điều này thì lấy làm thích thú mà không biết rằng làn da của mình đang bị hủy hoại trầm trọng. Đó là chưa kể đến tác dụng bào mòn kinh hoàng của Amoni Hydroxit, một thành phần được sử dụng thường xuyên trong các ngành công nghiệp tẩy rửa mà nếu quá liều lượng cho phép, nó thậm chí được xem là một hóa chất độc hại. Còn quá trình “thay da sinh học” thực chất là một phương pháp làm bỏng da, với tên khoa học là Chemical Peel. Vì trong thành phần lột thường chứa Phenol – là 1 chất gây lột sâu có tính gây tê nhẹ, tác động đến tim mạch nên đòi hỏi phải được thực hiện bởi bác sĩ da liễu và phải được kiểm soát gắt gao, nếu không có thể dẫn đến tình trạng bị sốc phản vệ và có nguy cơ dẫn đến tử vong.

 

VẬY CÒN NHỮNG TỜ GIẤY CHỨNG NHẬN THÌ SAO?

Những tờ giấy xét nghiệm có chứng nhận hẳn hoi từ viện kiểm nghiệm Pasteur chắc chắn đã chiếm được lòng tin của phần lớn người tiêu dùng. Tuy nhiên, trong vai một nữ bán kem mang sản phẩm tới viện Pasteur để kiểm nghiệm, phóng viên 2! đã được hướng dẫn tới quầy kiểm tra hóa chất, mỹ phẩm. Tại đây, một nhân viên tại viện Pasteur đã hỏi chúng tôi xem muốn thực hiện xét nghiệm nào, vì kiểm nghiệm thành phần hóa chất, mỹ phẩm sẽ gồm hai xét nghiệm: Giới hạn Vi Sinh Vật và Giới hạn Kim loại nặng ( bao gồm kiểm tra nồng độ Chì, Thủy Ngân, Asen). Theo như các loại giấy tờ mà nhiều shop mỹ phẩm hiện nay tung lên mạng, các kiểm nghiệm chỉ được thực hiện kiểm tra Giới Hạn Vi Sinh Vật, nghĩa là chỉ kiểm tra xem trong lượng hóa chất đó có bị nhiễm khuẩn không, hoàn toàn không có xét nghiệm Giới hạn kim loại nặng, càng không thể phân tích rõ trong một sản phẩm kiểm tra gồm những thành phần hóa chất nào, chất nào độc hại và chất nào vô hại, liều lượng an toàn ra sao,v.v… Vì vậy, những tờ giấy kiểm nghiệm phản ứng vi sinh hóa từ viện Pasteur hoàn toàn không thể chứng minh loại mỹ phẩm mà bạn đang sử dụng là an toàn. Hơn nữa, sản phẩm được mang đi kiểm tra chỉ là mẫu thử, bạn có chắc cả một dây chuyền sản xuất sản phẩm đều được sản xuất đúng theo mẫu thử đã được chứng nhận trước đó?

Phong trào “trưng ra giấy kiểm nghiệm từ viện Pasteur” này cũng chỉ mới rộ lên gần đây với các sản phẩm làm đẹp tự phát. Từ trước đến nay, chưa hề có một thương hiệu mỹ phẩm uy tín nào lại đi chứng minh chất lượng sản phẩm của mình bằng loại giấy chứng nhận này cả. Ngoài chất lượng đảm bảo an toàn cho người sử dụng, một sản phẩm được phép lưu hành đúng pháp luật còn phải đòi hỏi đạt đúng tiêu chuẩn về kích thước nhãn mác, màu sắc, ngôn ngữ, v.v…, và thành phần có trong công thức cũng phải được in ấn theo những nội quy nhất định và được liệt kê rõ ràng, chứ không chỉ đơn giản là bột ngọc trai, tinh chất collagen, vitamin E… đơn thuần như nhiều loại mỹ phẩm hiện nay vẫn đang bày bán.

Kết: nhiều bạn gái thậm chí vẫn còn rất nhỏ tuổi đã và đang tin dùng những sản phẩm làm đẹp mà nguồn gốc thật sự trong từng hũ kem, từng lọ thuốc vẫn còn đang là một dấu chấm hỏi. Đầu tư cho ngoại hình là một việc không xấu, nhưng đầu tư thế nào cho thông minh, hiệu quả, và thực sự an toàn mới là điều mà mọi người nên cân nhắc và đưa ra cho mình những quyết định sáng suốt nhất. Đừng quá dễ dãi và hời hợt khi đồng ý lấy nhan sắc và sức khỏe của bản thân mình ra làm chuột bạch. Hãy là một vị khách hàng khó tính và là một người tiêu dùng thông minh các bạn nhé.

 

Kết luận: Bài viết nhằm giúp cho người có nhu cầu làm đẹp có thể tránh được những tác hại đáng sợ đang giăng bẫy khắp nơi trên thị trường làm đẹp.